Những ai dễ bị teo “cậu nhỏ”

Những ai dễ bị teo “cậu nhỏ” ?

Lo lắng kéo dài là một trong những nguyên nhân của chứng teo “cậu nhỏ”. Hay hiện tượng teo “cậu nhỏ” thường xảy ra ở những người bị tổn thương hay bị thiến hoạn tinh hoàn, bị nam lưỡng tính giả, dị dạng tinh hoàn … Ngoài ra, các nguyên nhân gây tình trạng liệt dương đều là “thủ phạm” khiến “cậu nhỏ” teo lại.

NHỮNG AI DỄ BỊ TEO DƯƠNG VẬT?

Nguyên nhân teo “cậu nhỏ”

Bác sĩ Pierre Bondil (Pháp) cho rằng, hiện tượng teo “cậu nhỏ” ở người lớn tuổi là dấu hiệu lâm sàng của sự suy giảm kích thích tố nam có liên quan tới tuổi tác.

Từ 40 tuổi trở đi, các tế bào của tinh hoàn bắt đầu thoái hóa. Lượng testosterone giảm dần kéo theo giảm ham muốn tình dục, nhịp độ giao hợp thưa, “cậu nhỏ” nhỏ và ngắn lại.

Ngoài nguyên nhân tuổi tác, đời sống với nhiều căng thẳng lo âu có thể làm cho kích thước “cậu nhỏ” càng ngày càng nhỏ đi bởi một tác nhân mà Bondil chưa đề cập tới – đó là adrenalin. Adrenalin được tiết ra nhiều hơn khi người ta ở trạng thái căng thẳng hoặc sợ hãi, buồn phiền kéo dài.

Những ai dễ bị teo "cậu nhỏ"

Hiện tượng teo “cậu nhỏ” do tác nhân adrenalin có thể giải thích là: Dưới tác dụng của adrenalin, các cơ trơn trong các thể hang và các cơ trơn bao quanh các mạch máu trong “cậu nhỏ” sẽ bị co thắt lại thường xuyên hơn, dai dẳng và liên tục hơn. Sự co thắt này làm giảm lưu lượng máu đến “cậu nhỏ”, khiến kích thước “cậu nhỏ” nhỏ lại.

Đối với những người bị chứng teo “cậu nhỏ” trong giai đoạn đầu có cảm giác thấy “cậu nhỏ” mình nhỏ lại, không cương cứng như trước, mau xìu và mềm hơn, “cậu nhỏ” hình như thun lại, cần nhiều thời gian hơn mới kích thích cương lên được nhưng sức cương không đạt yêu cầu, dễ bị xuất tinh, chất lượng tình dục ngày càng sa sút.

Đối tượng dễ bị teo “cậu nhỏ”

Trung bình, khi mới sinh, chiều dài “cậu nhỏ” của em bé là: 2,1-3,5 cm, 2-3 tuổi là 4,3 cm, lên 10 tuổi là 5,13 cm, 11-16 tuổi 6-11 cm và đến năm 18 tuổi thì phát triển hết là 12-13 cm. Khi cương, kích thước “cậu nhỏ” có thể tăng 6-7 cm.

Nếu khi cương mà kích thước dưới 8 cm thì gọi là “cậu nhỏ” nhỏ. Tuy nhiên, chỉ cần 6 cm thì “cậu nhỏ” cũng đủ hoàn thành “trách nhiệm” trong đời sống vợ chồng, điều này còn tùy thuộc vào kỹ thuật và chất lượng giao hợp.

Hiện tượng teo “cậu nhỏ” thường xảy ra ở những người bị tổn thương hay bị thiến hoạn tinh hoàn, bị nam lưỡng tính giả, dị dạng tinh hoàn… Ngoài ra, tất cả các nguyên nhân gây tình trạng liệt dương đều là “thủ phạm” khiến “cậu nhỏ” teo lại trong đó có thủ dâm nhiều.

Người lớn tuổi, người bị bệnh đái tháo đường có biến chứng, stress kéo dài, cao huyết áp nhiều năm là nhóm người có nguy cơ teo “cậu nhỏ” cao nhất do các tổn thương mạch máu, thần kinh… Trong khi đó, việc thủ dâm và bệnh peyronie lại tổn thương trực tiếp trên các thể hang của “cậu nhỏ” do nguyên nhân vật lý là sự ma sát khi thủ dâm, làm cho các tế bào, cơ vòng bị chai hóa, mất dần khả năng đàn hồi.

Phát hiện triệu chứng lâm sàng của hiện tượng teo “cậu nhỏ” càng sớm càng tốt. Các triệu chứng đó là: “cậu nhỏ” nhỏ lại, quá mềm, không nóng lúc cương, da “cậu nhỏ” tím tái, lạnh, quy đầu không có màu hồng và có các nếp nhăn xuất hiện hoặc bị sừng hóa.

Tiến trình teo “cậu nhỏ” thường xảy ra khá nhanh, chỉ trong vòng 5 năm. Bệnh nhân có cảm giác “cậu nhỏ” của mình hình như biến mất mặc dù nó vẫn còn là một vật thể nhỏ nhoi nằm bên dưới nhưng hoàn toàn mất khả năng mà tạo hóa đã ban cho.

tư vấn Những ai dễ bị teo "cậu nhỏ"

Related Posts

Comments

comments