Khi nam giới cũng phải “khó ở” trong thời kì sinh lý!

Không chỉ phụ nữ, khi đến thời kì sinh lý của mình thì nam giới cũng có những biến đổi về mặt tâm lý, cũng có sự khó chịu trong cơ thể mà chuyên gia y học gọi là hiện tượng “thủy triều xuống” hay gọi vui là “chu kỳ khó ở” của đàn ông.

thời kì sinh lý

Những điều nam giới sẽ gặp phải trong thời kì sinh lý

1. Bồn chồn lo lắng không yên.

Bạn có thể thấy những biểu hiện của chàng rõ nhất là đứng ngồi không yên và cứ đi đi lại lại. Mặc dù bạn có hỏi chàng là chuyện gì, thì chàng không biết nói làm sao khiến bạn lại rơi vào vùng nghi vấn khó chịu.

Nhưng hãy quan tâm chàng nhiều hơn trong lúc này nha. Vì đây chỉ là cảm giác bồn chồn không yên trông thâm tâm của họ. Chính họ còn không biết tại sao mình lại bị như vậy, bạn hãy ngồi xuống và nói chuyện nhỏ nhẹ, tâm sự với chàng.

2. Không biết mình muốn làm gì

Lúc này người chàng như rơi vào chín tầng mây vậy, không biết muốn gì và nên làm gì. Nếu xem tivi thì lại thả hồn đi đâu, rồi lại bật hết kênh này đến kênh khác, đọc sách thì lật xoành xoạch không chú tâm. Nếu bình thường mỗi lần đi mua sắm chàng là một người có chính kiến rõ ràng, thì bây giờ lại không có chủ kiến gì, bạn muốn mua gì thì cứ mua, chàng cứ đi theo như người “vô hồn” mà thôi.

Cũng như phụ nữ, đàn ông trong thời kì sinh lý cũng không biết bản thân mình như thế nào, làm gì để hài lòng hơn và bày tỏ như thế nào cho người xung quanh hiểu. Nên vào lúc này, bạn đừng bắt chàng làm bất kì điều gì phải đưa ra ý kiến nhé.

3. Lạnh lùng.

Đột nhiên chàng trở nên lãnh lùng, ít cười, khi nhìn thấy bạn thì lại lạnh nhạt không niềm nở bắt chuyện như mọi khi. Khi bạn đến gần muốn nói chuyện thì chàng lại trở nên xa lánh, thậm chí nhìn bạn với một ánh mắt khó chịu, giống như là bạn đang làm ảnh hưởng đến anh ấy vậy.

Đừng lo lắng khi chàng trai vốn luôn quan tâm đến mình thì lại trở nên xa lạ như vậy, giống như một người vô tình không quen biết. Thật ra, chẳng có gì phải để bụng cả và lô âu cả. Chỉ cần qua hết giai đoạn “chu kỳ khó ở” này thì chàng lại trở như bình thường thôi, lúc này bạn sẽ tha hồ “hành” lại nha.

4. Nói chuyển thay đổi.

Những cô nàng tinh ý sẽ dễ dàng phát hiện ra trong 1 khoảng thời gian nào đó thì tiết tấu, ngữ điệu khi nói chuyện của đàn ông sẽ trở nên có thể nhanh mà cũng rất chậm rãi, giọng nói thì không đều là trầm thấp, phát ngôn không rõ ràng, lộn xộn và nhiều lúc nói như “nuốt hết chữ”.

Vào lúc này bạn đứng nên châm chọc hoặc đá xoáy chàng, vì thời kì sinh lý đang nhạy cảm nên chàng mới bị như vậy đó. Hãy thấu hiểu và nói chuyện nhẹ nhàng với chàng để chàng quên đi cảm giác đó.

5. Nổi giận.

Cũng giống như thời kì kinh nguyệt của con gái, con trai cũng vậy đều nổi giận vô cơ mà không lý do cụ thể. Bình thường chàng sẽ rất yêu thương và chiều chuộng bạn nhưng đột nhiên chàng “thay đổi” thành 1 người hoàn toàn khác như không còn yêu thương bạn nữa, chàng sẽ nổi cáu với những lý do rất nhỏ hoặc những điều tưởng chừng như không đáng.

Bạn đừng nổi giận lại với chàng nha! Hãy điềm tĩnh chờ chàng hết rồi nói chuyện với nhau. Vì trong giai đoạn này, chàng sẽ như trong người chứa lửa vậy đó, cứ bộc phát mà không kìm chế được. Mặc dù bản thân không muốn những lại cứ thể hiện ra.

Mặc dù bề ngoài mạnh mẽ, nam tính là thế nhưng đôi lúc chàng cũng có nội tâm khá nhạy cảm như chị em phụ nữ chúng ta. Chỉ là họ không muốn thể hiện ra ngoài vì sẽ khiến chị em không cảm thấy an tâm và dựa dẫm. Vì thế, đôi khi nàng quá vô tâm cũng khiến chàng bị thương tổn sâu sắc, đặc biệt là trong thời kì sinh lý nam nhạy cảm như “đèn đỏ” giống chị em. Hãy lắng nghe và thông cảm cho chàng nhiều hơn nha!

thuoc sinh ly nam

Related Posts

Comments

comments