10 lý do bạn nên “yêu”

Quan hệ tình dục (“yêu”) không chỉ là khả năng tự nhiên của con người, giúp sinh con, duy trì thế hệ mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Đời sống tình dục là một phần gắn kết với cuộc sống của bạn mà không thể thiếu được.

Dưới đây là những nghiên cứu chứng tỏ rằng, “yêu” đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho con người

1. Kiểm soát đường tiểu

Sex giúp các cơ vùng chậu hoạt động tốt, hỗ trợ tử cung, bàng quang và ruột, có nghĩa là kiểm soát tiểu tốt hơn.

2. Giảm đau

Khi quan hệ tình dục, các cảm xúc giúp loại bỏ quá tải endorphins, giúp làm giảm đau do viêm khớp – chuột rút.

3. Kinh nguyệt đều đặn

Bác sĩ nội tiết ở Columbia và các trường đại học Stan Ford phát hiện ra rằng những phụ nữ có quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần có chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên hơn so với những người làm điều đó một lần trong một tháng.

4. Cải thiện testosterone

Theo bác sĩ MicheleWeiner Davis, tác giả của The Sex-Starved Wife:”Bạn càng quan hệ tình dục, khả năng sản xuất testosterone càng nhiều, testosterone làmột trong những nội tiết tố chính chịu trách nhiệm về ham muốn tình dục.”

5. Giảm căng thẳng

Thay vì la hét, hãy im lặng và thưởng thức những giây phút “yêu” thật thoải mái bên bạn tình. Đó là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng.

6. Niềm tin

“Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp trong phòng the và bạn làm hài lòng đối tác của bạn, bạn cảm thấy tự tin hơn và mạnh mẽ trong cuộc sống của bạn.” San Francisco Sandor Gardos bác sĩ trị liệu tình dục, Tiến sĩ, người sáng lập MyPleasure.com nói. 

7. Phòng chống ung thư

TheoTạp chí Hiệp hội Y khoa The American, nam giới xuất tinh đều đặn,ít có khả năng gây phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

8. Hạnh phúc

Sex mang lại hạnh phúc cho cả hai, gắn kết yêu thương giữa bạn tình, gia đình.Theo một nghiên cứu mới đây của Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia:một cuộc hôn nhân có tình dục thường xuyên họ có được một mái ấm gia đình hạnh phúc nhiều hơn.

10 lý do bạn nên “yêu”

9. Chậm lão hóa

Trong cuốn sách của mình “Secrets of the Superyoung”, của DavidWeeks, tiến sĩ Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh của Scotland, đã viết: “Một đời sống tình dục lành mạnh và tốt làm chậm quá trình lão hóa.”

10. Sinh con dễ hơn

Sex có thể giúp phụ nữ sinh nhanh hơn khi đến ngày sinh. “Tinh dịch có chứa prostaglandin, prostaglandin giúp làm giãn và kích thích chuyển dạ tự nhiên.”

Related Posts

Comments

comments