GLUCOSAMINE CHONDROITIN MSM, GIẢM ĐAU DO THOÁI HÓA KHỚP

GLUCOSAMINE CHONDROITIN MSM, GIẢM ĐAU DO THOÁI HÓA KHỚPGlucosamine Chondroitin MSM, giảm đau do thoái hóa khớp

Giá bán :      420.000 VNĐ/hộp

Khu vực :     TP. Hồ Chí Minh

Sản xuất:      Utimate Nutrition, Mỹ

Tình trạng:   Còn hàng

Xuất xứ:       Chính hãng

Quy cách:     90viên/hộp


Giới thiệu

Glucosamine là môt dạng của đường amino được cho là đóng vai trò trong sự hình thành và phục hồi sụn.

GlucosamineChondroitin sulfate và MSMlà những chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể.

Glucosamine là môt dạng của đường amino được cho là đóng vai trò trong sự hình thành và phục hồi sụn. Chondroitin sulfate là môt phần của phân tử protein lớn (proteoglycan) cung cấp tính đàn hồi sụn. MSM là nguồn của lưu huỳnh sinh học, là thành phần chính trong nhiều protein, các mô của cơ thể, hoocmon và enzyme.

Tăng cường hoạt động tập thể dục thì nguy hiểm đối với cơ thể và các bệnh thoái hóa có thể vượt qua tỉ lệ mà chúng được sinh ra và ảnh hưởng đến sự sản xuất proteoglycans. Điều này làm giảm chất lưu dịch đệm và ngăn ngừa các khớp xương cọ xát vào nhau. Sụn có thể bắt đầu xấu đi và suy yếu (ít collagen hơn) gây nguy hiểm, cứng và đau.

Viêm khớp xương có liên quan đến sự tồn tại của sụn và thường xảy ra ở hông, đầu gối và xương sống. Viêm khớp xương thường xảy ra khi có sự tổn hại đáng kể của sụn ở các khớp xương. Sụn khớp là chất đệm ở những phần cuối của xươngvà bao gồm glycosaminoglycans. Chất này rất nhớt và có chức năng như chất đệm. Khi sụn khớp bị mài mòn, sưng và đau do viêm.

Chondroitin, Glucosamine và MSM đóng vai trò bổ sung trong chế độ ăn uống, được dùng với nhau để giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp xương. Glucosamine là đường  amino thường được tạo ra trong cơ thể người. Rất cần thiết trong việc xây dựng và phục hồi các mô liên kết, sụn khớp khỏe mạnh. Sụn là một phần protein của chất xơ chứa các khớp. Nó cũng được sử dụng trong sự hình thành của dây chằng, màng, xương và các mô khác.

Glucosamine là một khối lớn của proteoglycans và cần thiết đê hình thành nên glycosaminoglycans: proteins giữ nước trong thể mẹ của sụn. Thường xuyên lấy nước vào glucosamine để làm chậm sự tiến triển của viêm khớp xương bằng cách ngừng thu hẹp không gian chung và do đó duy trì sức khỏe và tính di động của các khớp bị ảnh hưởng.

Chondroitin sulfate cũng có tự nhiên trong cơ thể. Giống như glucosamine, chondroitin là một khối của proteoglycans: các phân tử protein lớn giúp sụn co giãn. Chondroitin sulfate hoạt động bằng cách thu hút chất lỏng vào các phân tử proteoglycan và kích thích sản xuất collagen, một thành phần giúp hình thành nên cấu trúc đệm ở phần cuối của các khớp. Việc dùng chondroitin cũng thúc đẩy sư gia tăng đáng kể trong acid hyaluronic, một thành phần chính của chất lỏng hoạt dịch: các chất lỏng bôi trơn trong khớp.

Methyl Sulfonyl Methane (MSM) là một hình thức dinh dưỡng của lưu huỳnh. MSM hoạt động như một phân tử vận chuyển cho nguyên tố lưu huỳnh, cần thiết cho các acid amin: methionine và cysteine. Các acid amin là những khối hình thành nên protein. Các Protein cần thiết cho sự tăng trưởng, sự phục hồi và những gì liên quan, sự hình thành các mô liên kết khỏe mạnh, chức năng của khớp, hoạt động của enzim thích hợp và sự cân bằng hoocmon, cùng với chức năng phù hợp của hệ thống miễn dịch. MSM có vai trò rất quan trọng trong cơ thể vì mối liên hệ chặt chẽ với các protein.

MSM rất hữu dụng trong việc làm giảm viêm và đau ở các khớp có liên quan đến viêm khớp xương, viêm thấp khớp, đau cơ, mệt mỏi và đau lưng. MSM làm giảm viêm và giảm đau bằng cách giúp cân bằng áp lực tế bào.

Giúp làm giảm các triệu chứng đau do thoái hóa khớp. Sản phẩm thích hợp cho người già, các vận động viên.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng 3 viên mỗi ngày hoặc theo khuyến cáo của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

THOÁI HÓA KHỚP

Nguyên nhân

Thoái hóa khớp là bệnh của toàn bộ các thành phần cấu tạo khớp như sụn khớp, xương dưới sụn, bao hoạt tích, bao khớp.. Thường xảy ra ở các khớp chịu lực nhiều như: cột sống, gối, gót. Đây là tình trạng xảy ra do sự mất quân bình giữa sự tái tạo sụn và sự thoái hóa sụn, là một bệnh lý phức tạp diễn tiến 2 quá trình song song.

Một là sụn thoái hóa phá hủy dần sụn khớp phủ trên bề mặt xương cùng với thay đổi cấu trúc khớp.

Và hai là hiện tượng viêm những tổ chức cận khớp. Sự thoái hóa sụn khớp gây hạn chế vận động.

Hiện tượng viêm gây triệu chứng Đau – Xung huyết và giảm hoạt động khớp. Nguyên nhân thường do:

Sự lão hóa

Theo qui luật của tự nhiên, ở người trưởng thành khả năng sinh sản và tái tạo sụn giảm dần và hết hẳn. Các tế bào sụn với thời gian tích tuổi lâu dần sẽ già, khả năng tổng hợp các chất tạo nên sợi collagen và mucopolysaccharide sẽ giảm sút và rối loạn, chất lượng sụn sẽ kém dần, tính chất đàn hồi và chịu lực giảm.

Yếu tố cơ giới

Là yếu tố thúc đẩy quá trình thoái hóa nhanh Yếu tố cơ giới thể hiện ở sự tăng bất thường lực nén trên một đơn vị diện tích của mặt khớp hoặc đĩa đệm là yếu tố chủ yếu trong thoái hóa khớp thứ phát, nó gồm:

Các dị dạng bẩm sinh làm thay đổi diện tích tỳ nén bình thường của khớp và cột sống.

Các biến dạng thứ phát sau chấn thương, viêm, u, loạn sản hay làm thay đổi hình thái, tương quan của khớp và cột sống.

Sự tăng trọng quá tải: tăng cân quá mức do béo phì, do nghề nghiệp.

Các yếu tố khác

Di truyền: cơ địa già sớm.

Nội tiết: mãn kinh, tiêu đường, loãng xương do nội tiết, do tuốc.

Chuyển hóa: bệnh goutte.

Theo nguyên nhân, có thể phân biệt hai loại thoái hóa khớp.

Nguyên phát: nguyên nhân chính là do sự lão hóa, xuất hiện muộn, thường ở người sau 60 tuổi, nhiều vị trí, tiến triển chậm, tăng dần theo tuổi, mức độ không nặng.

Thứ phát: phần lớn là do nguyên nhân cơ giới, gặp ở mọi lứa tuổi (thường trẻ dưới 40 tuổi) khu trú một vài vị trí nặng và phát triển nhanh.

Điều trị và phòng bệnh

Nguyên tắc:

Không có thuốc điều trị quá trình thoái hóa, chỉ có thể điều trị triệu chứng, phục hồi chức năng và phòng bệnh bằng cách ngăn ngừa, hạn chế các tác động cơ giới quá mức ở khớp và cột sống.

Các phương pháp điều trị

Nội khoa: Dùng các thuốc giảm đau – chống viêm

Các phương pháp không dùng thuốc:

Các bài thể dục cho từng vị trí thoái hóa

Điều trị bằng tay: xoa bóp – kéo nắn, ấn huyệt, tập vận động thụ động

Điều trị bằng nước khoáng.

Sử dụng các dụng cụ chỉnh hình

Điều trị ngoại khoa

Chỉnh lại dị dạng các khớp bằng cách đục và khoét xương.

Điều trị thoái vị đĩa đệm bằng cách cắt vòng cung sau hay lấy phần thoái vị.

Phòng bệnh

Trong cuộc sống hàng ngày

Chống các tư thế xấu trong lao động và sinh hoạt.

Tránh các động tác quá mạnh, đột ngột và sai tư thế khi mang vác, đẩy, xách, nâng…

Kiểm tra định kỳ những người làm nghề lao động nặng dễ bị thoái hóa khớp để phát hiện và điều trị sớm.

Chống béo phì bằng chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Khám trẻ em, chữa sớm bệnh còi xương, các tật về khớp (vòng kiềng, chân cong). Phát hiện sớm các dị tật của xương, khớp và cột sống để có biện pháp sớm, ngăn ngừa thoái hóa khớp thứ phát.

Nhãn hiệu: ULTIMATE NUTRITION

Sản xuất: Mỹ

Related Posts

Comments

comments